NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VÀ IN ẤN TÚI GIẤY CHO TIỆM BÁNH

TGIA - Túi giấy là túi dùng để chứa đựng sản phẩm của cửa hàng, được làm bằng giấy, có thể tự phân hủy và là chất liệu thân thiện với môi trường. Nhiều cửa hàng đã lựa chọn in túi giấy như một công cụ quảng cáo cho sản phẩm cũng như thương hiệu của mình. Đối với các tiệm bánh, túi giấy sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ cũng như đưa hình ảnh của cửa hàng trở nên gần gũi với khách hàng hơn. 

[Hình minh họa]

Những lưu ý khi in ấn túi giấy cho tiệm bánh

Hình ảnh in trên túi giấy

Khi lựa chọn hình ảnh in túi giấy, bạn cần cân nhắc xem túi giấy in nhằm mục đích gì? Túi giấy đựng bánh mì, đựng bánh ngọt hay bánh hotdog...? In túi giấy giá rẻ hay cao cấp? Từ đó lựa chọn hình ảnh và màu sắc phù hợp. Thông thường, thợ in thường tập trung vào một màu chủ đạo để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn túi giấy đựng bánh trở nên thu hút và ấn tượng hơn thì hãy thử in với nhiều tone màu và hình ảnh phá cách. 

Cần nhấn mạnh tên và thương hiệu của tiệm bánh

Dù là một spa nhỏ hay một công ty lớn được nhiều người biết đến, bạn cần tận dụng túi giấy để quảng bá cho thương hiệu của mình. Tên cửa tiệm và thương hiệu của bạn là chi tiết quan trọng nhất để khách hàng tìm đến bạn. 

Logo in túi giấy 

Ngoài tên tiệm bánh, logo cũng là một chi tiết quan trọng mà bạn cần lưu ý. Một số mẫu thiết kế túi giấy in logo ở giữa sản phẩm để làm nổi bật thương hiệu, nhưng một số khác thì không làm như vậy. Tùy vào bố cục, màu sắc của túi giấy mà designer có thể linh hoạt lựa chọn vị trí đặt logo phù hợp. 

Chất liệu in túi giấy

 

[Hình minh họa]

Dựa vào trọng lượng sản phẩm để lựa chọn chất liệu giấy và định lượng phù hợp. Các loại bánh mì, hotdog, gato... thường có trọng lượng vừa phải thì không cần phải in túi giấy quá dày để tiết kiệm chi phí. Các loại giấy thường dùng là giấy couche hay briston định lượng 250 gsm - 300 gsm, hay giấy kraft, Ivory... Đối với túi giấy hàng hiệu, bạn có thể chọn các loại giấy mỹ thuật để túi giấy thêm phần sang trọng.

Lựa chọn dây túi

Dây túi ngoài việc giúp cho việc cầm nắm thêm dễ dàng thì cũng giúp làm đẹp cho túi giấy. Một số cửa hàng còn khéo léo kết hợp dây túi để quảng bá cho sản phẩm của mình
Về chất liệu, dây túi thường được làm bằng cotton dễ phân hủy, sợi PE để tăng độ bền hay dây ruy băng, dây dù với nhiều màu sắc đẹp mắt

Gia công sau khi in

Sau khi in túi giấy đựng bánh, có thể lựa chọn các kỹ thuật in như cán màng, đóng mắt ngỗng, phủ UV định hình, ép kim… để túi giấy thêm phần nổi bật, ấn tượng, và tạo cảm giác chuyên nghiệp, sang trọng hơn khi cầm. 

 Nguồn: Thế Giới In Ấn