[Hình minh họa] 

Vậy danh thiếp hay name card là gì?

Danh thiếp là loại thiếp nhỏ ghi họ tên, thường có kèm theo nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ, dùng để giao dịch. Danh thiếp thường được in trên giấy, có kích thước thông dụng là 5,5 × 9,0 cm.

Bí quyết để tạo ra những chiếc name card đẹp, mang lại hiệu quả cao cho shop thời trang 

1. Sử dụng mẫu name card

Việc dùng một số mẫu name card cơ bản từ bước đầu sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn các mẫu name card cho salon chăm sóc tóc đơn giản hoặc mang phong cách độc đáo, ấn tượng từ thư viện mẫu của Thế giới in ấn. 

2. Xem xét kích thước name card

[Hình minh họa]
Kích thước một name card chuẩn sẽ không vượt quá 8.8 x 5.3 cm. Khi in danh thiếp trên kích thước này, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng cất giữ và chi phí sẽ thấp hơn in danh thiếp loại lớn. Tuy nhiên, một số công ty lại lựa chọn kích thước lớn hơn, nếu bạn muốn đưa thêm nhiều thông tin cá nhân trên danh thiếp, hãy mạnh dạn thử nghiệm những kích thước và hình dáng khác nhau. 

3. Đưa vào name card thông tin phù hợp 

Nội dung name card là một phần rất quan trọng cần lưu ý. Bạn cần thêm vào những thông tin chính như tên, nghề nghiệp và địa chỉ liên lạc. Ngoài ra, trong thời đại kỹ thuật số, cung cấp thông tin về các kênh truyền thông xã hội mà bạn thường xuyên hoạt động như facebook hoặc instagram của salon cũng là một ý tưởng hay đấy nhé!

4. Hãy sáng tạo!

[Hình minh họa]

Hiện nay có rất nhiều loại name card mà bạn có thể lựa chọn. Về chất liệu, ngoài name card bằng giấy, bạn có thể lựa chọn in ấn name card bằng nhựa để tăng độ bền cũng như tạo nên hình ảnh đẳng cấp, chuyên nghiệp cho salon của bạn. Ngoài ra, để có những chiếc name card ấn tượng, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật in như chặt góc, ép kim, đục lỗ, phủ UV định hình, bế nổi, bế theo thiết kế…

Phần lớn khách hàng đều muốn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên bạn cần đảm bảo sao cho in name card giá rẻ nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng, chuyên nghiệp của salon. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng loại giấy chất lượng cao và mực in tốt để nhận được sự tôn trọng của khách hàng và đối tác. 

Nguồn: Thế Giới In Ấn